Chảo làm nóng rồi cho bánh chưng đã cắt nhỏ vào chảo. Đậy vung chảo khoảng 5 phút để cho hơi nước làm bánh mềm ra rồi dùng một cái thìa hoặc muôi gỗ miết để bánh chưng đóng lại thành một tảng bánh. Bánh chưng rán vàng 2 mặt.
Đĩa bánh bưng ra có thế khiến nhiều người thấy nửa lạ nửa quen. Lạ vì chẳng ở đâu bán thế, quen vì nhớ đến ngày Tết, chiếc bánh chưng to với thịt chạy dài rán ăn rất thích thú. Cứ một đĩa là 2 lát cắt dọc của chiếc bánh.
Bánh rán khéo lắm, vừa tới, không non cũng không già, đủ có độ vàng ươm đẹp mắt. Khi ăn thì giòn bên ngoài, bên trong vẫn mềm dẻo thơm mùi gạo nếp, đậu xanh thượng hạng, quyện với dải thịt ba chỉ béo ngậy, “nhai đến đâu trôi đến đó” chứ chẳng hề thấy khó chịu, mỏi hàm vì rắt cái răng.
Món bánh chưng rán nóng và mềm, có vỏ cháy vàng, giòn, ít ngấm dầu mỡ, có mùi thơm lại trở thành khoái khẩu, ăn nhiều cũng không ngán.
Vui lòng gọi số 0968.31.8765 hoặc truy cập website http://banhchungngon.vn/ để đặt bánh chưng tết, Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến tận nơi cho bạn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét