Bánh chưng dài thường được gói với rất ít đỗ (đậu xanh), và rất ít hoặc không có thịt, mục đích để dành ăn lâu dài vào những ngày sau tết, xắt thành từng lát bánh rán vàng giòn hơn và ăn ngon hơn.
Bánh chưng dài có thể dùng lá chuối, lá chít thay cho lá dong, với 2 đến 4 lá xếp theo chiều dọc, rải gạo và đỗ theo chiều của lá và quấn bằng lạt giang đã được nối bằng phương thức đặc biệt để bó chặt chiếc bánh.
Để có được một chiếc bánh thơm ngon, người làm bánh phải chuẩn bị kỹ lưỡng từng chiếc lá dong, chọn nếp và đỗ xanh lấy từ núi rừng vùng cao về, và đặc biệt là không cần đến khuôn nhưng chiếc bánh vẫn tròn trịa và nhìn đẹp mắt.
Bánh chưng Bờ Đậu có nét độc đáo riêng khiến vị bánh ở đây ngon và thơm lạ thường. Bánh chưng Bờ Đậu ngày nay đã trở nên nổi tiếng khắp cả nước và nước ngoài.
Vui lòng gọi số 0968.31.8765 hoặc truy cập website http://banhchungngon.vn/ để đặt bánh chưng tết, Bánh chưng ngon sẽ được đưa đến tận nơi cho bạn!
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét